Thái Bình: Đêm hội hoa đăng tại chùa Bụt Mọc


Phật Tử Việt Nam - Hòa chung trong niềm hoan hỷ của tín đồ Tịnh độ tông, ngày 7/1/2015 (nhằm ngày 17/11/Giáp Ngọ), chùa Bụt Mọc (xã Thái Hòa, Thái Thụy) đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày kỷ niệm ngày vía Phật A Di Đà. Đặc biệt, buổi tối cùng ngày, đêm hoa đăng cúng dường đức Từ phụ đã diễn ra trang nghiêm, thành kính.

Tại buổi lễ, quý Phật tử đã đón nhận ánh sáng tuệ tri, tuệ giác do SC trụ trì Thích Đàm Lương truyền trao. Thông qua ánh sáng của những ngọn nến lung linh huyền ảo này, tất cả như gởi trọn tấm lòng tri ân đối với đấng Thiện Thệ A Di Đà, vị cha lành của bốn loài, đấng toàn tri trong ba cõi. Việc làm này, như một nghĩa cử chân tình nhằm nhắc nhở, rằng ánh sáng của những ngọn nến kia tuy bé nhỏ, nhưng cần phải được duy trì và hiện hữu thường xuyên, bởi điều đó, như là biểu tượng của một nguồn quang minh vô hạn, được khởi sinh và luân lưu trực tiếp từ câu Thánh hiệu Phật A Di Đà. Nó được xem như ánh vô lượng quang mà đức Thế Tôn vẫn ngày đêm nhiếp hộ chúng sinh trong khắp Tam thiên đại thiên thế giới.

Trong đêm đông giá lạnh của miền Bắc, những người con Phật như được sưởi ấm tâm hồn, thắp sáng trí tuệ và thắp sáng niềm tin thông qua câu niệm Phật và ánh nến lung linh huyền ảo của lễ hội. Đúng là:
“Ngọn nến lung linh, thật nhiệm mầu
Tay truyền tay nhận đẹp làm sao!
Quang minh tỏ rạng nơi dương thế
Soi sáng tâm con tự thuở nào”
Trang nhà xin giới thiệu chùm ảnh:
 

 


CTV: Khai Tâm
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo