Khánh Hòa: Chùa Phổ Thiện đêm Hoa đăng vía Phật A Di Đà


Phật Tử Việt Nam - Tối 17/11/ Ất Mùi (27/12/2015) tại chùa Phổ Thiện (thôn Vĩnh Phú, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) ĐĐ. Thích Đồng Niệm trụ trì tổ chức đêm hoa đăng kính mừng vía Đức Phật A Di Đà .

Trong ánh sáng lung linh đèn, hoa, hương trầm nghi ngút ba hồi chuông trống bát nhã ngân lên khai lễ hội. Lời xướng âm uy nghiêm trầm hùng của Đại đức trụ trì khai khóa lễ hòa quyện tiếng chuông mõ trầm hùng, lời kinh tiếng kệ thiêng liêng vang vọng hướng đạo tràngvề cảnh giới an lành của Chư Phật Bồ Tát với phước - trí trang nghiêm.

Sau đó, ĐĐ. Thích Đồng Hạnh ban cho một thời pháp thoại về ý nghĩa ngày vía Đức Phật A Di Đà cùng 48 lời phát nguyện khi Ngài còn là Tỳ Kheo Pháp Tạng và khi tu hành hạnh nguyện tròn đầy thành Phật  hiệu A Di Đà. Theo đó, A DI ĐÀ là: Vô lượng quang, Vô lượng thọ, và Vô lượng công đức. Vô lượng quang là ánh sáng vô lượng là trí tuệ của Chư Phật tỏa rộng bao trùm cả tam thiên đại thiên thế giới . Đó chính là TUỆ. Vô lượng thọ là tuổi thọ vô hạn mà có tuổi thọ vô hạn là có công năng thiền định lâu dài xuyên suốt. Đó chính là ĐỊNH. Và Vô lượng công đức là công đức vô cùng, vô tận mà muốn có công đức phải giữ giới vì giới là mẹ sinh ra các công đức. Đó chính là GIỚI. Là tam vô lậu học mà bất cứ Chư Phật trong ba đời cũng phải đạt đến để thành tựu viên mãn. Do vậy muốn sinh về thế giới của Ngài hay của Chư Phật người Phật tử phải tu GIỚI tu ĐỊNH tu TUỆ và nương hạnh nguyện lợi tha của Ngài mới được tròn đầy.

Đêm Hoa đăng khép lại sau phần niệm Phật, hồi hướng: Một đêm hoa đăng tưởng nhớ công hạnh. Một thời khóa lễ tròn đầy. Một thời pháp thoại sâu sắc đầy ấn tượng ..
 
 

 

Trí Bửu – Tháng 12.2015

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo