Nhật Bản : Tổ chức cuộc thi nét đẹp người tu sĩ Phật giáo


Phật Tử Việt Nam - Ngày 9/12/2015, các nhà sư tại Nhật Bản đã có dịp thể hiện các kỹ năng nổi bật của mình thông qua các nghi thức tụng kinh, thuyết pháp trong tang lễ và phần trình diễn karate đáng ngạc nhiên trong một cuộc thi mang tên “ Nét Đẹp Người Tu Sĩ Phật Giáo”.

Cuộc thi được tổ chức bên lề triển lãm đầu tiên của Nhật Bản về các dịch vụ tang lễ. Đây cũng là chiến lược nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng vào các nghi thức Phật giáo của nhà sư, khi mà ngày càng nhiều người muốn thay thế các giá trị truyền thống.

Tám nhà sư trong trang phục tu sĩ truyền thống Nhật Bản màu tím, màu vàng, màu đen hoặc màu trắng lần lượt bước lên sân khấu cúi chào hơn 100 khán giả theo dõi cuộc thi bên dưới.

bai 170-1

Tám nhà sư tham gia cuộc thi ” Nét đẹp người tu sĩ Phật giáo”

Sau đó, họ bắt đầu với một bài giảng pháp ngắn, tiến hành nghi thức tụng kinh trang nghiêm, thể hiện các bài hát Phật giáo, đây là những yêu cầu quan trọng trong việc thực hiện một tang lễ theo nghi thức của một tôn giáo cổ.

Đặc biệt trong cuộc thi, nhà sư Taigen Yokoyama, đã mang đến một bất ngờ cho các khán giả khi ông thể hiện các kỹ thuật của mình trong môn võ karate truyền thống bằng cách phá vỡ mười viên gạch với tay không. Được biết, hiện tại nhà sư Yokoyama cũng đang làm việc như một y tá. Ông luôn bày tỏ mong muốn được chăm sóc cho người bệnh cũng như những người gặp phải nhiều khó khăn.

bai 170-3

Nhà sư Yokoyama trong phần thể hiện kỹ thuật của môn võ Karate

Sự kiện này được liên kết tổ chức với công ty Life Ending, thu hút hơn 200 doanh nghiệp đang kinh doanh các dịch vụ tang lễ. Các nhà quan sát nói rằng người dân Nhật Bản đang cắt dần những mối quan hệ với các ngôi đền Phật giáo truyền thống và không xây các ngôi một mới trong nghĩa trang với lý do không có người chăm sóc. Dự kiến vào năm 2040, số người qua đời tại Nhật Bản sẽ ở mức cao nhất, thế nhưng nhiều người cao tuổi không muốn sử dụng các ngôi mộ tổ tiên nữa. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho các nhà sư trong việc duy trì các hoạt động tại các ngôi chùa đặc biệt là ở vùng nông thôn.

Với phần thể hiện kỹ năng trong các bài hát Phật giáo, nhà sư Shouyo Takiyoshi đến từ một ngôi chùa ở miền Bắc Hokkaido đã là người chiến thắng trong cuộc thi lần này.

bai 170-2

Nhà sư Takiyoshi, người chiến thắng trong phần thi các nghi thức của tang lễ

Ông được chọn là người chiến thắng dựa trên số phiếu bầu của khán giả cũng như điểm số từ các vị giám khảo bao gồm năm nhà quản lý của các doanh nghiệp, một nhà sư và một nghệ sĩ dương cầm.


 

Theo Pháp Bảo (Dịch từ The Straits Times)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo