Ấn Độ : Phát hiện tu viện Phật giáo tại huyện Visakhapatnam


Phật Tử Việt Nam - Hôm thứ bảy, 26/12/2015, Các nhà khảo cổ đã phát hiện một kho tàng chứng tích lịch sử Phật giáo tại làng Vommili, huyện Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Một số những hiện vật được khai quật như tượng thần Heruka (Hô Kim Cương), voi đất nung, bát, các mẫu hoa văn in trên chậu. . .

Các địa chỉ khai quật nằm gần ngọn đồi ở làng Vommili.Khu di tích này trước đây là nơi để trồng trọt nông nghiệp thời gian dài, gây thiệt hại không ít đối với di tích lịch sử Phật giáo này. Việc phát hiện một số hiện vật bằng gốm có trang trí hoa văn họa tiết.Điều này chứng tỏ cho thấy kho báu đang tìm ẩn sâu dưới lòng đất. 

K. Chitti Babu, Trợ lý của Giám đốc Viện Bảo tàng Khảo cổ học nói với tờ The Hindu rằng: “Chúng tôi đã kiểm tra rất kỹ và đã khai quật được một số hiện vật-tiết lộ cho thấy các tài liệu lịch sử Phật giáo rất phong phú. Khu Phật giáo địa phương này phát triển mạnh mẽ vào giữa thế kỷ thứ 3 trước công nguyên và thế kỷ thứ 8.

Đây là lần đầu tiên, bằng chứng một Tự viện Phật giáo tại huyện Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ với một thời đại như vậy.

Hầu hết các địa chỉ Di sản Văn hóa Phật giáo được tìm thấy các nơi như Srikakulam, Vizianagaram, và huyện Visakhapatnam nằm dọc theo bờ biển đã phát triển thịnh vượng vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Nhưng các địa chỉ này lại nằm trong nội địa, xa bờ, và nó phát triển mạnh mẽ trong khoảng một nghìn năm”.

Độc đáo là các Di sản Phật giáo ở phía bắc bờ biển bang Andhra Pradesh, Ấn Độ là các đối tượng được tìm thấy tại hiện trường, cho thấy sự hiện diện của phong cách kiến trúc đa dạng phong phú, không giống như ở địa bàn Amaravathi và những nơi khác.

Tác giả: Thích Vân Phong (Nguồn: The Hindu)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo