Kiên Giang: 1.000 Phật tử tập huấn công tác hoằng pháp


Phật Tử Việt Nam - Từ 23 tới 25-12, gần 1.000 Phật tử các đạo tràng trong toàn tỉnh đã vân tập về chùa Phật Quang (83 Quang Trung, TP.Rạch Giá) tham dự khóa tập huấn hoằng pháp viên lần thứ II năm 2015 do BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang kết hợp cùng Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức.

 
a kg 5.jpg
Chư tôn đức chứng minh lễ khai khóa tập huấn

Chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh Kiên Giang đã quang lâm chứng minh lễ khai giảng vào sáng 23-12: HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS; HT.Danh Nhuôn, UV HĐTS, Phó BTS; HT.Danh Đổng, UVTT HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó BTS; HT.Thích Minh Nhuần, HT.Thích Minh Tông - đồng Phó BTS; ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS.

Dự lễ khai giảng còn có chư tôn đức Tăng Ni giảng sư thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Học viện PGVN tại TP.HCM…

Khóa tập huấn dành cho các Phật tử tiêu biểu của các chùa trong tỉnh nhằm giúp Phật tử hiểu rõ hơn về chánh pháp - giáo lý Phật đà, kỹ năng trong giao tiếp… thông qua các buổi thuyết giảng của chư tôn đức Ban Hoằng pháp và các ban, ngành T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang và chư tôn đức tiến sĩ, thạc sĩ đang giảng dạy tại các trường Phật học tại TP.HCM.

Từ đó, Phật tử am hiểu chuyên sâu về Phật pháp, có tư cách đạo đức gương mẫu để áp dụng vào đời sống bản thân và quan trọng hơn hết là cùng với Tăng Ni - trở thành một người làm nhiệm vụ hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn những người chưa biết đến đạo Phật sẽ hướng về quy y Tam bảo, góp phần vào sự trường tồn và phát triển của Phật giáo.

a kg 4.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

a kg 1.jpg

Chư Ni tham dự buổi lễ cùng các học viên của khóa tập huấn

Tại khóa tập huấn, Ban Tổ chức chia ra một lớp căn bản dành cho các Phật tử mới tham dự khóa tập huấn và lớp nâng cao dành cho các Phật tử đã tham dự 3 kỳ tập huấn trở lên.

 

Theo Minh Triết / Giác Ngộ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo