Hạnh phúc được khơi gợi từ bên trong


Phật Tử Việt Nam - Khi có nhiều tiền quá mức thì tiền sẽ không đem lại hạnh phúc. Cái gì cũng vậy, quá dư dả thì không tốt, phải biết quân bình mọi thứ. Những người có quá nhiều tiền nói rằng tiền đem đến cho họ phiền toái.

 

Ở cõi đời này, có rất nhiều lời nói không thể đến với người mà ta muốn nói cho họ nghe. Hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói. Có câu:

“Chim khôn hót tiếng rảnh rang
Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”

Khi có nhiều tiền quá mức thì tiền sẽ không đem lại hạnh phúc. Cái gì cũng vậy, quá dư dả thì không tốt, phải biết quân bình mọi thứ. Những người có quá nhiều tiền nói rằng tiền đem đến cho họ phiền toái. Có khi cái quá sung sướng sẽ khiến con người ta trở nên hèn nhát trước khó khăn. Thế nên khi đi trên những con đường nhiều chông gai là khi ta có cơ hội để trưởng thành. Hãy là người ra đi trong vinh quang, trở về trong chiến thắng.

Hạnh phúc được khơi gợi từ bên trong của mỗi người chứ không phải từ bên ngoài. Nhìn bề ngoài thì có khi thấy con người ta lúc nào cũng bình tĩnh nhưng bên trong là rất nhiều những suy nghĩ náo động, thế nên phải làm chủ những suy nghĩ của mình.

Hãy thấu hiểu cuộc đời một cách sâu sắc. Khi thu hút người khác bằng tính cách của mình thì bạn mới trở nên thật sự hấp dẫn. Khi ai đó có những thứ mà bạn không có, đừng tự ti so sánh với họ. Thay vì điều đó hãy sử dụng triệt để những thứ mình đang có để phát huy hết tác dụng của nó.

Hãy biết khám phá sức mạnh của hiện tại. Hiện tại ngăn cách giữa quá khứ và tương lai, chỉ có hiện tại ta mới kiểm soát được. Đừng tham lam quá, vì được cái này thì sẽ mất cái khác chứ không thể được tất cả mọi thứ trên đời.

Hãy biết quý yêu , chân trọng những gì hôm nay mình có , và hiện tại chúng ta đang sống , một cuộc sống không bao giờ hoàn hảo . Vì thế bạn nên biết rằng như thế nào là đủ và nên chấp nhận.

Hạnh phúc hay đau khổ do chính mình làm chủ , thì tại sao phải tìm đau khổ , thay gì hãy vui vẻ , hồn nhiên mà sống , hãy cho mình cơ hội làm người hạnh phúc , đừng đưa mình vào chỗ không lối ra.

Hạnh phúc sẽ đến khi chính bạn là người biết chân trọng nó , nếu bỏ lỡ sẽ phí một thời của bạn , thời gian có thể xóa nhòa tất cả ,nhưng cũng lấy đi của bạn mọi thứ , hãy trân trọng những gì hôm nay bạn có.

 

Theo Tĩnh Tâm

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo