Cách làm món: khổ qua đèo kho nấm


Phật Tử Việt Nam -

 

kho qua kho nam c Cách làm món: khổ qua đèo kho nấm

Nguyên liệu:

Khổ qua đèo: 300g

Nấm rơm:100g

Cà rốt: 100g

Củ cải trắng: 100g

Dừa xiêm: 1 trái

Boaro: 1 cọng

Ớt hiểm: 1 trái

Ngò rí

Tiêu, muối, đường, dầu ăn

Nước tương

Bột ngọt

Thực hiện

 

1. Sơ chế– Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Củ cải trắng chẻ 4, cắt khúc.

 

– Nấm rơm cắt đôi, ướp 1m đường, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1M boaro băm.

– Boaro băm nhỏ. Ơt đập dập. Dừa xiêm lấy nước.

2.  Kho

– Phi thơm boaro với 2M dầu ăn, cho nấm rơm vào xào trước, sau đó là khổ qua đèo tiếp tục cho cà rốt, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, thêm củ cải trắng và thêm ớt hiểm vào trộn đều. Sau khi gia vị thấm đều, cho nước dừa xiêm vào, kho nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước, nêm 2M nước tương “Phú Sĩ”. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Trang trí món ăn với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

– Ướp nấm rơm với gia vị và xào trước khi kho giúp nguyên liệu thêm hương vị đậm đà.

– Kho với nước dừa xiêm giúp món ăn có vị ngọt thanh, ngon miệng.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158





 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo